Rừng Rú Chá Độc Đáo Ở Phá Tam Giang

Nhờ nét hoang sơ và ma mị, rừng ngập mặn Rú Chá Huế trở thành điểm đến thu hút nhiều khách du lịch, không chỉ trong nước và cả quốc tế. Hệ sinh thái đa dạng trải nghiệm khám phá thiên nhiên hoang sơ.

Địa điểm check – in cực đẹp mùa thu

Check in Rừng Rú Chá – Ảnh: Vietsensetravel image
Rừng ngập mặn là địa điểm du lịch đang ngày càng thể hiện sức hút của mình để thay đổi quan điểm của nhiều người về Huế. Khi chỉ biết đến Huế là mảnh đất Cố đô, mảnh đất của lịch sử và những lăng tẩm, đền đài vua chúa. Nếu ai nói ở Huế không có mùa thu thì lầm to rồi nhé. Không những có, mà còn là mùa thu vàng rất đẹp không hề thua kém “mùa thu Hà Nội”. Nếu bạn không tin thì hãy theo đến rừng ngập mặn ngay nhé.

Cái Tên Rú Chá

Độc đáo từ cái tên: Rừng ngập mặn Rú Chá. Hay còn gọi là rừng ngập mặn nguyên sinh – là khu rừng ngập mặn nguyên sinh duy nhất còn sót lại trên phá Tam Giang. Có lẽ điểm gây ấn tượng mạnh đầu tiên của khu rừng ngập mặn này chính là cái tên độc đáo: Rú Chá. Thoạt nghe cái tên nghe vừa có vẻ hoang sơ, lại vừa có chút gì đó bí ẩn và ma mị.
Rừng Rú Chá – Ảnh: Vietsensetravel image

Đường đến Rừng Ngập Mặn Huế

Chỉ nằm cách trung tâm Huế chừng 15km, rừng ngập mặn Rú Chá (thuộc làng Thuận Hòa, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, Huế) không phải quá khó tìm. Xuất phát từ trung tâm, bạn chỉ cần chạy dọc theo đường quốc lộ 49 hướng về biển Thuận An, rẽ trái qua cầu Tam Giang qua đập Thảo Long sẽ đến rừng Rú Chá. Từ trên quốc lộ 49 phóng tầm mắt về xã Hương Phong, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rừng nguyên sinh Rú Chá bởi những cụm cây chá xanh sừng sững, đan bện vào nhau.
Cầu thang vô cực ở Rú Chá – Ảnh: GG Image

Nên Đi Rú Chá Thời Điểm Nào

Vì thời tiết ở nơi đây khá mát mẻ và ôn hòa chính vì vậy mà bạn có thể ghé tới rừng ngập mặn trong bất kì khoảng thời gian nào. Tuy nhiên, thời điểm đẹp và lãng mạn nhất có lẽ chính là vào khoảng tháng 9, khi những tán cây dần chuyển màu từ xanh sang vàng đỏ, tất cả tạo nên một khung cảnh vô vùng đẹp và không kém thơ mộng.Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé tới đây vào buổi trưa chiều để có thể chiêm ngưỡng khung cảnh hoàng hôn buông xuống nhé! Chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ đó!
Địa điểm check in Rú Chá – Ảnh: Vietsensetravel image

Địa Điểm Vui Chơi Và Check – in

Nếu như bạn đã khám phá rừng ngập mặn Huế bằng đường bộ thì trải nghiệm cảm giác được ngồi trên chiếc thuyền mộc giản dị và chiêm ngưỡng cảnh sông nước chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thích thú.
Toàn cảnh rừng ngập mặn – Ảnh: GG Image

Ăn gì ở đây ?

Hải sản vùng đầm phá – Ảnh: GG Image
Bạn có thể thưởng thức hải sản như: tôm nướng, trìa hấp và cá..