Ngắm thượng thành Huế xưa cũ qua những bức ảnh tuyệt đẹp

Bí thư Thành ủy TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên-Huế) Phan Thiên Định nhận được “mưa” lời khen từ bạn bè về bộ ảnh ông chụp đường đi bộ trên thượng thành Huế.

Đó là con đường đi bộ trên tường thành của Huế, vừa được nối thông dành cho người đi bộ và du khách ngắm Huế từ trên cao. Người Huế vẫn có thói quen gọi là khu vực “thượng thành” – nơi từng chứng kiến cuộc “di dân lịch sử” của hơn 4.000 hộ dân, đến nơi tái định cư – trả lại không gian xưa cho di tích kinh thành Huế.

Theo ông Phan Thiên Định, có lẽ, từ xưa đến nay, không mấy người, kể cả những người sinh ra và lớn lên tại Huế, đang sống ở Huế có dịp đến khu vực này. Trên Facebook cá nhân, ông viết: “Chạm tay vào tường thành vẫn còn nhiều đoạn có viên gạch vỡ bởi đạn bom, ngắm những khẩu súng thần công phủ mờ dấu thời gian, trong làn gió nhẹ buổi sớm mai. Rồi nhìn mây trôi qua đỉnh cột cờ mới cảm nhận một thành phố bình yên đến lạ và trong lòng cũng thấy… rất lạ”.

Được sự cho phép của tác giả ảnh, Tam Giang Lagoon xin giới thiệu bộ ảnh chụp bằng điện thoại của Bí thư Thành ủy TP.Huế – một người con của vùng đất thần kinh – chụp trong buổi sáng đi bộ thể dục.

( Theo Báo Thanh Niên)