Huế đạt hai giải của “Top 7 ấn tượng Việt Nam 2022”

Chiều tối 1/4, tại cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh, TX. Hương Thủy), Sở Du lịch phối hợp TX. Hương Thủy và Báo Sài Gòn tiếp thị tổ chức lễ công bố kết quả “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022” và phát động bình chọn “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023”.

Đại diện Ban tổ chức trao chứng nhận hai điểm đến của Huế lọt “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022”

Cuộc bình chọn “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” do Báo Sài Gòn tiếp thị phát động, nhằm khơi gợi và lan tỏa mong muốn đi du lịch của người dân trong nước.

Với phương châm “Khám phá mới – Trải nghiệm mới” đơn vị tổ chức đã thực hiện chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022” với 5 hạng mục gồm: Công trình kiến trúc độc đáo, điểm du lịch sinh thái, thác nước ảo diệu, điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng và cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung.

Thông tin của Ban tổ chức, chương trình đã nhận về 220 đề cử và với hơn 25.000 lượt bình chọn từ độc giả. Kết quả đã tìm ra 35 điểm đến lọt vào “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022”.

Rú Chá – Điểm đến lọt “Top 7 ấn tượng Viêt Nam”

Tỉnh Thừa Thiên Huế có 2 điểm đến lọt các top 7 nói trên, đó là núi Hòn Vượn (thuộc địa phận TX. Hương Trà) với top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng năm 2022 và rừng ngập mặn Rú Chá (thuộc địa phận TP. Huế) với top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung năm 2022.

Tại buổi lễ này, Ban tổ chức cuộc thi tiếp tục phát động bình chọn “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023” với 5 hạng mục: top 7 trải nghiệm du lịch ấn tượng, top 7 công trình kiến trúc độc đáo, top 7 điểm du lịch sinh thái, top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng và top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung.

Tại buổi công bố, ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch mong muốn thông qua cuộc thi, những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, người yêu thích nhiếp ảnh đến Huế để khám phá, săn tìm những bức ảnh đẹp của những điểm đến di sản, di tích; cảnh quan tự nhiên biển, suối thác, sông, hồ, đồi, núi, vườn quốc gia, rừng nguyên sinh, ngập mặn; những công trình kiến trúc truyền thống và đương đại ở trung tâm và vùng ven có giá trị cao về tính nghệ thuật và thiết kế, khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe… Qua đó, tăng khả năng quảng bá hình ảnh, góp phần thu hút khách đến Huế trong thời gian đến.

(Theo Báo Thừa Thiên Huế Online)