Hòn Chảo – Viên ngọc ” hiếm có khó tìm” giữa biển khơi xứ Huế

Là hòn đảo hoang sơ nằm dưới chân đèo Hải Vân, thuộc địa phận lăng Cô – Phú Lộc, Hòn Chảo hiện lên đẹp như một bức tranh sơn thủy hữu tình hiền hòa, quyến rũ hiếm có.

Nằm cách đất liền khoảng 10 hải lý,nhìn từ xa Hòn Chảo nổi lên tựa như một chiếc áo úp ngược nên được gọi là Hòn Chảo. Nơi đây mới được đưa vào khai thác du lịch nên còn rất hoang sơ. Tới đây, du khách sẽ được tận hưởng vẻ đẹp ngoạn mục của sông núi, trầm trồ bởi những cảnh vật thiên nhiên kì ảo, những vách đá sát chồng lên nhau sừng sững như pha lê giữa mây trời qua bao năm tháng.

Đảo chỉ rộng chừng 1,5km những có đây đủ địa hình với một hệ đa dạng sinh học không thua kém những vùng biển nổi tiếng trên cả nước. ở mực nước sauu chưa đây 2m, vào những ngày hè đẹp trời, du khách có thể thỏa sức với thú vui lặn biển đẻ khám phá vẻ đẹp của biển khơi dưới làn nước trong vắt, qua kính lặn du khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng hơn 144 loài san hô, 135 loài rong biển cùng khoảng 162 loài cá đầy màu sắc.

Có thể nói, còn gì tuyệt hơn khi được về với biển cả, tận hưởng cảm giác bước trên bãi cát, từng làn gió mát như luồn vào mái tóc, lắng tai nghe tiếng sóng vỗ rì rào, ngắm nhìn bãi cát vàng uốn lượn quanh mặt biển với màu xanh ngọc bích, hay mẵn nhãn với các rặn san hô độc đáo. Tất cả những điều tuyệt với ấy cũng đủ để để Hòn chảo được xếp vào danh sách 15 khu bảo tồn biển của Việt Nam. Còn chần chờ gì mà không nhanh đên và hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ đẹp “mê ly” này ngay nào!