Đặc Sản Phá Tam Giang 2022

Phá Tam Giang là vùng đầm phá lớn nhất Đông Nam Á, ngoài những cảnh đẹp nên thơ, hữu tình giữa mặt nước màu xanh huyền diệu. Khách du lịch còn ấn tượng sâu sắc về đặc sản Phá Tam Giang. Vậy, đặc sản Phá Tam Giang có gì ngon bạn và tôi cùng nhau khám phá nhé? 

Cá Kình- Đặc sản Phá Tam Giang thơm ngon bổ dưỡng

Đã nhắc đến những món ngon ở Phá Tam Giang thì nhiều người chắc chắn sẽ nhắc đến cá Kình. Cá Kình còn có tên gọi khác là cá Dìa chấm vàng, cá Bù Nú. Là loài cá nước mặn tuy nhiên cá Kình có thể sống ở những nơi có đội mặn cao hoặc nước lợ.

Để được thưởng thức những con cá Kình ngon nhất bạn nên đến đây vào đầu tháng 7. Tuy là loài cá có kích thước nhỏ nhưng cá Kình lại được người dân ở đây chế biến thành nhiều món ăn rất ngon mà vô cùng bổ dưỡng như Bánh xèo cá kình, cá kình hấp mồng tơi, Canh cá kình nấu măng chua, canh cá kình nấu thơm…

Cá Dìa Phá Tam Giang

Phá Tam Giang ẩn chứa trong lòng một nguồn lợi thủy sản dồi dào phong phú và đa dạng hơn 79 loại cá cùng các loại thuỷ hải sản khác. 

Cá dìa phá Tam Giang là một loại cá quý hiếm, thơm ngon lại giàu giá trị dinh dưỡng. Cá dìa được xem là đặc sản tiến vua.

Cá dìa có thể chế biến được nhiều món ngon: cá dìa nướng, cá dìa hấp nấm, cá dìa hấp mồng tơi, hấp bún tàu, kho nước, nấu cháo, hấp hành… Nhưng có vẻ món cháo cá dìa là giữ được cái ngọt của cá, cái thơm lừng của ruột thế nên nó trở thành đặc sản đối với du khách 3 miền khi khám phá Phá Tam Giang

Lệch Phá Tam Giang

Đặc sản Phá Tam Giang nổi tiếng với Lệch mỡ, Lệch Khoai, đặc biệt là Lệch Huyết. Thịt lệch, đặc biệt lệch huyết Tam Giang là loại thức ăn đặc sản cực ngon, bổ dưỡng.

Theo các ngư dân, phần lớn các loại lệch nằm sâu trong lớp bùn đáy phá. Khi sang thu, những cơn mưa dông xuất hiện dày đặc hơn trên phá Tam Giang, tạo nên những dòng nước mát. Đó cũng là điều kiện thuận lợi để loài lệch huyết xuất hiện trên con phá này.

Là một đặc sản quý hiếm, không phải lúc nào du khách đến đây cũng có thể ăn được. Du khách nếu muốn thưởng thức các món ăn được chế biến từ lệch phải đến đây từ tháng 10 đến tháng 12 hàng năm.

Vì sản lượng không nhiều, khi du lịch Phá Tam Giang sẽ được thưởng thức 3 món chính là: lệch nướng, lệch um và lệch rút xương.

Cua Phá Tam Giang

Với những người yêu thích hải sản thì chắc hẳn sẽ rất thích món cua biển, bởi đây là thực phẩm dễ ăn, giàu chất dinh dưỡng và có thể chế biến được rất nhiều món khác nhau.

Ở Việt Nam mình nhắc đến của hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến cua Nha Trang và cua Cà Mau, thế nhưng không nhắc đến cua một trong những món Đặc Sản Phá Tam Giang là một sự thiếu sót.

Cua ở Tam Giang không chỉ ngon mà còn rất chắc thịt Cua biển có vị mặn vừa phải với một chút ngọt nhẹ của khoáng chất. 

Cua biển có nhiều loại: cua thịt, cua gạch, cua nước để bạn có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích hay theo yêu cầu. Cua gạch và cua chắc thịt đều ngon và rất bổ dưỡng.

Cua ngon là cua có lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm thấy chắc chắn. nhưng con cua chân, càng hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm đây là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không được ngon.

Khi chọn cua bạn nên chọn cua thật tươi, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, không bị trầy xước hay mất đi các bộ phận như chân, càng…

Muốn ăn cua nhiều thịt thì bạn nên chọn cua đực, có yếm to. Muốn ăn cua có gạch, nhiều trứng thì chọn cua cái có yếm nhỏ hơn.

Cua được chế biến thành rất nhiều món như là: Súp cua thịt, súp cua trứng, cua thịt hấp bia, cua rang me,… và nhiều món ngon khác mà khi về khu du lịch Phá Tam Giang bạn có thể tha hồ thưởng thức.

Ngoài những món kể tên Phá Tam Giang còn rất nhiều đặc sản ngon khác.

Làm thế nào để vừa tham quan khu du lịch Phá Tam Giang vừa có thể thưởng thức ẩm thực ở nơi đây một cách trọn vẹn? Đúng là một câu hỏi khó. Vậy, hãy để Tamgianglagoon giải quyết vấn đề này cho bạn.

Hiện nay, Tamgianglagoon đang có các Tour trải nghiệm Phá Tam Giang với giá cả vô cùng hợp với túi tiền mà bạn có thể rủ bạn bè, gia đình và người thân cùng nhau khám phá các cảnh quan thiên nhiên, tham gia các trò chơi và đặc biệt là thưởng thức các món Đặc Sản Phá Tam Giang.