Chơi quên lối về tại “Phá Tam Giang” & Làng chài Bích họa “Ngư Mỹ Thạnh”

Có thể bạn chưa biết!

Đầm Phá Tam Giang Cầu Hai là vùng đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á.

Cách trung tâm TP.Huế khoảng 30 km, đi xuôi từ biển Thuận An về Quảng Trị, phá Tam Giang (phá nằm trong hệ đầm phá Tam Giang – Cầu Hai) thuộc địa phận 4 huyện Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà và Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Đến Phá Tam Giang bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống của người ngư dân ở vùng đầm phá. Với nhiều hoạt động như: Bắt hải sản bằng “Nò – Sáo” – Là cách đánh bắt cá truyền thống của ngư dân trên phá; lội phá bắt trìa – một loại hải sản tương tự con nghêu nhưng to hơn; chèo thuyền SUP ngắm hoàng hôn trên vùng phá TAM GIANG ;  khám phá làng chài Ngư Mỹ Thạnh; Thưởng thức những món ăn siêu ngon bổ rẻ được chế biến từ sản vật vùng phá TAM GIANG . Ngoài ra, bạn còn có thể được chụp những tấm hình tuyệt đẹp ở làng bích họa Ngư Mỹ Thạnh – Những bức bích họa được vẻ trên tường nhà người dân, thể hiện cảnh vật, cuộc sống của người dân địa phương.

Cùng mình khám phá nơi này có gì hay mà “Người Người Nhà Nhà” đua nhau đi thế!!!

Chèo SUP ở Phá Tam Giang

Với những bạn thích SUP là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm tại đây có nhiều vùng nước nông và dòng chảy của nước là rất nhỏ ngắm hệ thống cây bần chua ở nơi đây và khám vùng đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á này.

Trãi nghiệm chèo SUP độc đáo
Chèo SUP ngắm hệ thống cây bần chua
Rất thích hợp cho hoạt động Team Building trên nước độc lạ

Bắt hải sản bằng “Nò – Sáo”

Đoạn này hay nè !! Đây là một trong những hoạt động yêu thích nhất ở đây.  Sau khi dừng dân tại hệ thống nò sao tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh người dân đánh bắt hải sản bằng “ nò – sáo” như thế nào và được trải nghiệm thực tế ngay tại đây dưới sự hướng dẫn của người dân. Và tất nhiên, đây là chiến lợi phẩm quý khách thu được và sẽ được chế biến cho bữa ăn của bạn.

Trải nghiệm đồ nò-sáo bắt hải sản
Thành quả thu được từ đổ nò-sáo

Lội phá đạp trìa

Tiếp theo đó bạn được ngâm mình trong dòng nước lợ của phá TAM GIANG và dùng chân bắt những con trìa – một loại ngao lớn sinh sống nhiều ở đây.

Đạp trìa” là hoạt động không thể thiếu khi du lịch
Trìa nướng mỡ hành – thành quả đánh bắt của du khách
Ngắm hoàng hôn siêu lung linh

Những ai yêu hoàng hôn thì không thể bỏ lỡ khi những con thuyền ra khơi cũng như cập bến về nổi bật trên nền trời rực rỡ ánh sáng. Đây là cơ hội tuyệt vời cho những tâm hồn lãng mạn để ngắm cảnh đầm phá TAM GIANG lúc chìm dần trong bóng tối.

Làng chài Bích họa Ngư Mỹ Thạnh

Một nơi mà bạn nên đến khi đặt chân đến đây đó làng bích họa Ngư Mỹ Thạnh với  những bức bích họa được vẻ trên tường nhà người dân, thể hiện cảnh vật, cuộc sống của người dân trên vùng phá TAM GIANG rất thích hợp cho chị em sống ảo!

Check in ở làng Bích họa Ngư Mỹ Thạnh

Vậy nên tuổi trẻ khi đến Huế, ít nhất phải một lần đến Phá Tam Giang và trãi nghiệm tất cả các hoạt động ở nơi đây mới cảm nhận được sự thú vị và sôi động tại đầm phá lớn nhất Đông Nam Á.