Tips Chèo Sup Trên Tam Giang Dành Cho Bạn

Chèo SUP Trên Tam Giang là một hoạt động rất hot thu hút nhiều khách du lịch nhất là khách phương xa đến đây vào mùa hè này. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi bỏ túi cho mình Tips hay để bạn có thể cùng người thân và bạn bè có một chuyến du lịch đầy thú vị nhé.

1.  Vị trí Phá Tam Giang

 Đầm phá Tam Giang: Kéo dài từ cửa sông Ô Lâu đến cầu Thuận An với chiều dài 25km. Chiều rộng phá thay đổi từ 0,5km đến 4km (Mỹ Thạnh, Quảng Điền), trung bình gần 2,5km. Chiều sâu phá vào mùa cạn phổ biến là 1 – 1,5m, gần cửa Thuận An 4 – 6m, thậm chí có lạch sâu đến 10m.

2. Cần chuẩn bị gì khi chèo Sup Trên Tam Giang

Vì đây là hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời, và trên nước. Nên bạn cần chuẩn bị một số trang thiết bị, hoặc đồ dùng cá nhân để có một chuyến trải nghiệm trọn vẹn nhất nhé.

Giấy từ tuỳ thân, tiền: Tất nhiên rồi, đây là những thứ luôn đi cùng chúng ta trong những lúc đi ra khỏi nhà dù là xa hay gần.

Trang phục: Bạn nên chuẩn bị trước cho mình một hoặc hai bộ trang phục nào mà bạn thích để chèo Sup. Nhưng để phù hợp và an toàn, bạn vẫn nên mặc những loại trang phục chuyên dụng như đồ bơi hoặc bộ đồ lặn.

Túi chống nước: Bạn nên chuẩn bị các túi chống nước với kích thước khác nhau để có thể bảo quản điện thoại, máy ảnh hoặc các vật dụng cá nhân không bị hư hại.

Đồ dùng cá nhân: kem dưỡng da, kem chống nắng, điện thoại hoặc là máy ảnh để săn cho mình những bức hình tuyệt vời.

Ngoài ra khi Chèo Sup Trên Phá Tam Giang bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên trang bị đầy đủ trang thiết bảo hộ nên bạn có thể yên tâm về an toàn bạn nhé.

3. Phương tiện và cách di chuyển

Để đến được địa điểm chèo Sup bạn có thể chọn cho mình nhiều cách di chuyển khác nhau: tự di chuyển hoặc có thể thuê xe máy hoặc taxi, nếu như bạn đi với nhiều bạn bè thì có thể đặt cho mình một chiếc xe du lịch để chở cả đoàn đi cùng một lúc.

 Từ trung tâm thành phố Huế đi thẳng đến đường Lê Duẩn, tiếp tục đi thẳng đến Lý Thái Tổ. Bạn đi hết đường Lý Thái Đổ rẽ phải bạn sẽ vào tỉnh lộ 8, băng theo con đường này sẽ đến được nhà hàng Cồn Tộc hoặc là Làng Bích Hoạ Ngư Mỹ Thạnh nên mà bạn có thể tham gia hoạt động Chèo Sup Trên Phá Tam Giang.

4. Thời điểm thích khám phá Phá Tam Giang

Ngoài mùa bão lụt từ khoảng cuối tháng 9 đến cuối tháng 12, thì bạn có thể đi đến đây lúc nào bạn muốn.

Thời gian trong ngày thích hợp để bạn có thể tiến hành chèo Sup là từ sáng sớm hoặc là buổi chiều, lúc này thời tiết dịu mát rất thích hợp cho các hoạt động ngoài trời.

5. Các địa điểm bạn nên khám phá khi chèo Sup ở Tam Giang

Phá Tam Giang với cảnh quan thiên nhiên vô cùng phong phú và đa dạng, cảnh vật ở đây nên thơ, hữu tình. Khi chèo SUP tham quan, khám phá cảnh quan thiên nhiên ở đây bạn nên chuẩn bị cho mình một lộ trình sẵn để không phải lãng phí những phút giây tuyệt vời giữa thiên nhiên hoang dã.

 Xuất phát từ nhà hàng Cồn Tộc bạn sẽ đưa con thuyền nhỏ của mình đi tham quan một vòng quanh khu chợ nổi tại Làng Bích Hoạ Ngư Mỹ Thạnh, tiếp đến sẽ băng qua khu rừng ngập mặn được tạo nên từ những cây bần chua, tiếp đến sẽ là các hồ tôm, nơi đây bạn có thể cùng bạn bè thưởng thức tiệc nướng BBQ mini ngay trên các hồ tôm.

 Hệ thống nò sáo và E Park Tam Giang La Goon điểm dừng chân ngay giữa phá là địa điểm mà bạn không thể bỏ qua khi chèo SUP tham quan, ở đây bạn có thể nhìn thấy được những hoạt động thường nhật của người dân như đổ nò, đạp trìa, và có thể chụp được nhiều bức hình đẹp để khoe với bạn bè và người thân.

Hiện này Tam Giang Lagoon đang có các Tour khám phá Phá Tam Giang với giá cả vô cùng rẽ mà bạn có thể cùng bạn bè và người thân có thể tham quan, khám phá cũng như có thể thưởng thực đặc sản nơi đây một cách trọn vẹn nhất.