Đổ Nò Trên Phá Tam Giang – Thú vị lạ thường

Đổ Nò Trên Phá Tam Giang là một hoạt động hàng ngày của người dân vùng sông nước, vô cùng thú vị nhưng lạ lẫm với nhiều người.

Có những người thoạt nghe qua đều tỏ ra ngạc nhiên không biết hoạt động này là gì và làm như thế nào? Hôm nay, hãy cũng Tam Giang Lagoon khám phá và hiểu hơn về hoạt động thú vị này nhé.

 Nò sáo được thiết kế như thế nào?

Khai thác thuỷ sản bằng nò sáo là đặc trưng của vùng đầm phá tam giang. Tận dụng tập tính sinh học của tôm, cá và dòng chảy tự nhiên.

Từ nguyên vật liệu là những cây tre, hóp các ngư dân tiến hành cắm xuống đầm phá ở một khu vực nhất định rồi rào lưới chắn xung quanh tạo ra tạo ra một mê cung chỉ có một lối vào, đây là nơi các ngư dân đặt nò.

Nò được thiết kết vô cùng đặc biệt, tuy bình thường nhưng lại vô cùng tinh xảo, tôm, cá khi vào nò sẽ không thoát ra được.

 Hàng ngày, vào mỗi buổi sáng sớm ngư dân ở đây sẽ tiến hành thu hoạch sau một đêm dài chờ đợi.

Với chi phí thấp, chỉ đầu tư một lần nhưng có thể khai thác lâu dài Đổ Nò Trên Phá  là công việc mang lại thu nhập ổn định cho ngư dân ở nơi này.

Tôm, cá thai thác được đa phần là còn sống và có thể chọn lọc nên đổ nò là hoạt động không gây hại nhiều đến môi trường cũng như nguồn lợi thuỷ hải sản trong tương lai.

Trải nghiệm Đổ Nò Trên Phá Tam Giang

Hiện nay, hệ thống nò sao và hoạt động đổ nò còn được người dân Ngư Mỹ Thạnh khai thác vào chương trình tham quan, du lịch ở Phá Tam Giang.

Nếu muốn khám phá cũng như trải nghiệm hoạt đồng vô cùng thú vị này bạn có thể tham khảo các Tour Trải Nghiệm của Tam Giang Lagoon tại đây

 Đến đây du khách có thể hóa thân thành những ngư dân. Bạn sẽ thấy thích thú và vui sướng khi cùng người dân địa phương trải nghiệm cuộc sống, sản xuất hàng thu về những “chiến lợi phẩm” sau một lúc đổ nò sáo,.. với chiếm lợi phẩm đã đạt được, bạn có thể cùng người thân và bạn bè thưởng thức những hải sản này ngay trên thuyền.

Ngoài ra khi trải nghiệm hoạt động Đổ Nò Trên Phá Tam Giang bạn cùng lúc có thể tham gia nhiều hoạt động, các trải nghiệm thú vị khác như: ngắm hoàng hôn trên Phá Tam Giang, tham quan làng Bích Hoạ Ngư Mỹ Thạnh, Checkin tại điểm dừng chân thú vị tại E Park Tam Giang Lagoon

 Đây là một hoạt động khá lạ với nhiều người nên hứa hẹ sẽ mang lại cho mọi người nhiều cảm giác mới mẽ, thích thú.