Tam Giang – Cách Săn Bình Minh Và Hoàng Hôn Trên Phá

Tamgianglagoon.com –  Chẳng thể đi đến đâu để tìm ra một Tam Giang thứ 2.

Nơi mặt nước mênh mông trải dài và rộng miên man kéo từ đầu này đến đầu kia cả một xứ sở. Một biểu chiều hè ngồi chơi ở những ngôi “nhà chồ” trên phá, nhìn mặt nước loang loáng ánh bạc của nắng, xa xa là chiếc ghe nhỏ của những người dân làng chài đang buông lưới dưới ánh chiều rực rỡ. Vừa làm vừa buông chuyện … và chờ hoàng hôn buông lặng lẽ.

Gợi Ý Một Vài Tips Săn Bình Minh Và Hoàng Hôn

“Đường vô xứ Huế quanh quanh

Non sông nước biết như tranh họa đồ

Thương em anh cũng muốn vô

Sợ truông nhà Hồ, Sợ phá Tam Giang”

Phá Tam Giang – Ảnh: GG Image

Ngắm Bình Minh Trên Phá Tam Giang

Thời Gian

Nếu chỉ có một ngày đến Tam Giang thì bạn nên sắp xếp để có thể vui chơi và trải nghiệm hết thú vui ở đây. Mách bạn nếu là người đang sinh sống ở địa bàn Tỉnh hoặc đã có mặt tại Huế một ngày trước khi về Tam Giang chơi thì sắp xếp lịch như sau:

– Thời gian: Từ tháng 2 đến tháng 9 hằng năm là mùa du lịch tại Tam Giang. Thời tiết thích hợp cho những chuyến đi tránh nắng, giải tỏa mệt mỏi. Xả stress nâng cao hiệu suất trong công việc. Nếu bạn vẫn chưa biết nêm làm gì ở đây thì nên đọc hết bài viết.

– Thời gian di chuyển: Nên đi càng sớm càng tốt. Thời điểm đẹp nhất ngắm bình minh trên phá là từ 5 giờ sáng. Không gian tĩnh mịch, không khí trong lành, thoáng đãng của nông thôn Huế. Với những ngôi nhà nhỏ bé, len lõi những chiếc ghe tấp nập ngược xuôi, hàng cây xanh mát hai bên đường. Mang lại cảm giác an yên tự tại.

Bình Minh Trên Vùng Đầm Phá  – Ảnh: GG Image

Phương Tiện

– Phương tiện di chuyển: Xe máy càng tốt nhé, dễ dàng dừng lại nếu bạn muốn dừng lại ở đâu đó. Bạn có thể thuê để thuận tiện di chuyển. Hoặc nếu không thì taxi nhé vì xe buýt tuyến thành phố Huế – Tam giang chỉ có tuyến từ lúc 7 giờ.

Mùa này, mặt trời mọc khá nhanh. Những tia nắng đầu tiên dịu dàng, e ấp cũng dần ló dạng, bầu trời như sáng dần lên. Nền trời xanh điểm chút hồng soi mình xuống mặt nước tĩnh lặng. Càng ngày, càng rực cả một khoảng trời, khoảnh khắc này, bình minh thật sự đã lên. Thật sự yên bình lạ lùng, đẹp đến nao lòng. Vừa ngắm bình minh vừa nghe người dân nói chuyện, xa xa có tiếng hát vang lại…

Bình Minh Trên Phá Tam Giang – Ảnh: GG Image

Săn Hoàng Hôn

Ngắm được hoàng hôn mà không ngắm được bình minh thì thật không trọn vẹn. Khi màu tím của sắc trời đã nhuộm lên toàn bộ đầm, lên những con thuyền đang tấp nập về bến. Bạn sẽ nhìn thấy những tấm lưng rắn rỏi với nụ cười rạng rỡ sau một ngày lao động vất vả. Kết thúc một ngày làm việc, các thuyền nhỏ mới thong dong trở về nhà nghi ngơi, chuẩn bị cho ngày mới. Qúa đỗi bình yên và thơ mộng.

Hoàng Hôn Trên Phá Tam Giang – Ảnh: Báo Nhân Dân
Hoàng Hôn Trên Phá Tam Giang – Ảnh: GG Image

Không một từ ngữ nào có thể diễn tả được hết vẻ đẹp của Tam Giang. Săn Hoàng hôn và bình minh chính là nét chấm phá rực rỡ nhất của vùng đất này. Hãy đến để cùng khám phá nhé.