Vấn vương khung cảnh ngàn hoa trên xứ Huế

Mỗi năm Tết về, khắp phố phường lại tràn ngập sắc hoa từ muôn nơi đổ về trên xứ Huế mộng mơ. Vùng đất này vốn dĩ yên bình, nhẹ nhàng và trầm lắng. Nhưng bây giờ lại như khoác lên mình một màu mới, rực rỡ sắc màu và nhộn nhịp.

Những ngày giáp Tết, chỉ cần di dọc trên các con đường phố Huế là sẽ cảm nhận nhận được rõ không khí đông vui, náo nhiệt những ngày cuối năm. Dưới những tia nắng ấm nhàn nhạt, từng nụ hoa như bung tỏa giữa đất trời, tất cả sắc màu như hòa quyện vào nhau tạo nên một bức tranh xuân sang tuyệt đẹp.

Giữa dòng thời gian hối hả, người người hòa vào đám đông sôi nổi. Có người mua hoa, có người thưởng hoa, cũng có người chỉ đơn giản là du xuân. Tất cả là khung cảnh tấp nập, ồn ào, vội vã nhưng lại mang đến không khí vui tươi, rộn ràng đến lạ. Có lẽ là giữa dòng người nô nức đó, ta bắt gặp những gương mặt hân hoan, những ánh mắt long lanh hay những tiếng cười rộn rã.

Tết đến trên khắp mọi nẻo đường, đi đến đâu cũng là mùa xuân, là Tết. Có thể Tết đến khiến bạn lo toan, hối hả nhưng chỉ cần dạo một vòng trên đường phố là mọi muộn phiền đều tiêu tan, dù biết vẫn còn bao nhiêu bộn bề nhưng trông giây phút đó lại cảm thấy nhẹ tênh, sự vui tươi từ khung cảnh rộn ràng tràn ngập trong lòng.

Có thể Huế thường ngày cổ kính, nhẹ nhàng nhưng khi xuân sang Tết đến, Huế lại nô nức, náo nhiệt xen lẫn chút bình yên mà có lẽ rất khó để tìm được ở một nơi nào khác…