Trải nghiệm độc đáo tại khu du lịch cộng đồng thôn Dỗi

Thôn Dỗi, thuộc xã Thượng Lộ, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế. Khi đến với thôn Dỗi, hình ảnh đập vào mắt chúng ta là những bản làng xanh sạch, những ngôi nhà nhỏ bên sườn đồi, những hàng cau trước ngõ, một vẻ đẹp thường thấy ở những làng quê ở đồng bằng. Xa xa, không chỉ có những dãy núi xanh trùng điệp mà còn có những con suối, thác nước rì rào. Đặc biệt là thác Kazan như dải lụa trắng giữa đại ngàn với vẻ đẹp hoang sơ vốn có.

Điểm du lịch sinh thái cộng đồng thôn Dỗi có dịch vụ như: trải nghiệm ẩm thực truyền thống của đồng bào Cơ tu; giao lưu văn nghệ; tắm thác Kazan; trải nghiệm làng nghề truyền thống (đan lát, dệt dèng) thăm nhà vườn (vườn dưa, vườn cảm), trải nghiệm gặt lúa và đánh cá suối. Ngoài ra, tại đây cũng có các loại hình lưu trú cho khách du lịch lựa chọn như: lưu trú tại nhà cộng đồng hoặc các Homestay.

Thôn Dỗi bắt đầu làm du lịch từ năm 2004 khi Sở VH,TT&DL Thừa Thiên Huế tiến hành khảo sát, hướng dẫn bảo trợ để làm du lịch sinh thái cộng đồng. Năm 2008, được sự giúp đỡ của tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUCN – Hà Lan) và chương trình Hỗ trợ hệ sinh thái (EPG), Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Huế đã triển khai chương trình hỗ trợ “Du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng” và dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC). Đến thôn Dỗi, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn độc đáo, những giá trị văn hóa bản địa, cảnh quan và cộng đồng vô cùng tuyệt vời.

Một số hình ảnh tại du lịch cộng đồng thôn Dỗi: