Thưởng ngoạn cảnh đẹp từ toa tàu Huế và Đà Nẵng

Bỏ qua những trở ngại thời gian và đôi khi là tiếng ồn không mấy dễ chịu, nhiều du khách vẫn chọn qua về Đà Nẵng – Huế bằng con đường hỏa xa, uốn lượn dưới chân đèo Hải Vân để được chiêm ngưỡng cảnh đẹp tuyệt vời từ cửa sổ tàu.

Không nhanh bằng ô tô nhưng trải nghiệm tàu hỏa vẫn khiến nhiều người, trong đó phần đông là du khách mê mẩn khi khám phá cung đường từ Huế đi Đà Nẵng và ngược lại.

Phóng tầm mắt từ bên trong toa tàu khi đoàn tàu chạy qua đoạn đèo Hải Vân chẳng khác gì lạc vào khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với biển xanh, mây trắng. Với nhiều người yêu du lịch, cung đường bộ đi qua đèo Hải Vân được mệnh danh “thiên hạ đệ nhất hùng quan” đã quá quen thuộc và được nhiều người lựa chọn, thì đường sắt cũng có sức hút tương tự.

Thay vì đi đường bộ có thể dừng chân theo ý muốn, ngắm khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp từ trên cao, du khách đi đường sắt được tiệm cận rừng và biển vô cùng thích thú, đó là chưa kể có những phút trải nghiệm bên trong đường hầm ngắn dưới chân đèo.

Dù không thể dừng lại theo ý muốn, nhưng cảm giác được ngắm cảnh một bên biển một bên rừng dù chỉ thoáng qua trong chớp mắt với nhiều người đó là một cảm giác lạ. Một đoạn tàu chạy qua một khung cảnh khác nhau, có khi thẳng tắp, nhưng có khi uốn lượn choáng ngợp, hút hồn. Ở nhiều góc nhìn, chiều kích, không gian lẫn thời gian… du khách có những cảm nhận, cảm xúc khác nhau.

Đường sắt đoạn chạy qua dưới chân núi Hải Vân dù dài gần 20km nhưng có nhiều cảnh đẹp và luôn cuốn hút nhiều du khách, trong đó có rất đông du khách quốc tế. Và nhờ thế, cung đường này được nhiều kênh du lịch trên thế giới chia sẻ, khen ngợi với cảnh đẹp choáng ngợp.

Nhiều công ty khai thác du lịch, lữ hành cho biết, ngày nay có rất nhiều phương tiện để du khách di chuyển, trải nghiệm. Trong đó, đường bộ với Quốc lộ 1A rộng thoáng, cùng hệ thống đường hầm hay đường cao tốc rút ngắn khoảng cách đi lại. Nhưng với nhiều du khách thích khám phá thì đường sắt là một trong những sự lựa chọn luôn được ưu tiên trên hành trình đến Huế du lịch và được đánh giá là tour trải nghiệm chưa bao giờ thôi hấp dẫn.