Rực rỡ sắc vàng với lễ hội Hoàng Mai lần thứ 1 – 2023

Lễ hội Hoàng mai Huế lần thứ I – năm 2023 sẽ diễn ra từ 09/01 đến 19/01/2023 tại Công viên Thương Bạc, đường Trần Hưng Đạo, thành phố Huế, với nhiều hoạt động sôi nổi hấp dẫn. Lễ hội sẽ khai mạc lúc 14h00 ngày 13/01 (22/12 âm lịch) và ế mạc lúc 9h00 ngày 19/01 (28/12 âm lịch).

Các hoạt động của lễ hội:

  • Cuộc thi các tác phẩm Hoàng mai đẹp.

Gồm 2 nhóm: Hoàng mai loại lớn (dự kiến từ 70 tác phẩm) và Hoàng mai bonsai (từ 250 tác phẩm). Chương trình có sự góp mặt của các nghệ nhân, tổ chức, nhà vườn là thành viên Hội Hoàng mai Huế trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh, thành phố có phong trào trồng mai phát triển mạnh.

  • Không gian triển lãm – trưng bày

Đến với lễ hội, người dân và du khách sẽ được thưởng ngoạn vườn Hoàng mai nở rực cả một góc trời tại công viên Thương Bạc, phía trước Kinh thành Huế cổ kính, tạo nên một điểm check-in thú vị, ngập tràn sắc xuân phục vụ người dân và du khách.

  • Không gian giao lưu và trao đổi

Nơi các chuyên gia, nghệ nhân, những người yêu thích nghệ thuật Hoàng mai có dịp cọ sát, học hỏi kinh nghiệm về phương pháp trồng, chăm sóc, cảm nhận về Hoàng mai qua cuộc thi và trưng bày. Mỗi đơn vị tham gia triển lãm cử ra một số nghệ nhân có tay nghề cao tham gia trình diễn trên cây phôi có sẵn của Ban tổ chức. Thông qua việc trình diễn tay nghề, các nghệ nhân sẽ có dịp giao lưu, trao đổi kỹ thuật trong tạo tác cây Hoàng mai.

  • Không gian đấu giá

Quy tụ những người chơi mai, các nghệ nhân, tổ chức, nhà vườn, người dân và du khách yêu Hoàng mai. Những tác phẩm Hoàng mai đẹp nhất được chọn đem bán đấu giá công khai, minh bạch và sẽ thuộc về những người yêu mai chịu chi nhất. Quá trình buổi đấu giá diễn ra hứa hẹn là một trải nghiệm mới lạ và thú vị, người bán nhận được giá trị xứng đáng và người mua có được thứ mà mình yêu thích. Hoạt động giúp thúc đẩy giao thương, buôn bán, tăng hiệu quả kinh tế.

(Nguồn: Visit Huế)