Mách bạn 7 lợi ích tuyệt vời từ việc chèo SUP

Hiện nay, chèo SUP là một môn thể thao rèn luyện sức khỏe rất được ưa chuộng. Đây là môn thể thao rất thú vị cũng như mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người chơi. Hãy cùng khám phá những lợi ích hay ho của bộ môn thể thao mới lạ này nhé.

1. Dành cho tất cả mọi người

Chèo SUP là bộ môn không kén người chơi mà luôn hấp dẫn trong mọi hoàn cảnh. Bạn có thể thả mình trôi nhẹ trên mặt sông phẳng lặng hay thử thách với những con thác nguy hiểm. Bộ môn này vừa kích thích các tay chơi thể thao chinh phục những con sóng giữa biển khơi lại vừa là bộ môn thích hợp cho trẻ em nghịch ngợm tại vùng nước nông. Có thể nói đây là bộ môn thể thao phù hợp với tất cả mọi người.

2. Có thể chèo SUP ở bất cứ đâu

Có 3 dòng SUP phổ biến phù hợp với các địa điểm chèo SUP khác nhau. Dòng allround phù hợp với chèo vùng nước tĩnh như sông, hồ. Dòng touring phù hợp với vùng có sóng như biển và dòng racing dành cho các cuộc đua tốc độ. Với những loại SUP này đủ để đáp ứng hầu hết các yêu cầu đối với địa điểm chèo và nhu cầu chèo SUP của người chơi. Đặc biệt SUP bơm hơi có trọng lượng nhẹ hơn và dễ dàng gấp gọn, bạn có thể mang đi một cách thuận tiện.

3. Khá dễ dàng để làm quen dù với những người mới bắt đầu

Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen thực hành kĩ thuật chèo. Yêu cầu khi chèo SUP là giữ được thăng bằng và sử dụng được mái chèo để di chuyển nên bạn chỉ cần nắm bắt vài tip nhỏ để giữ thăng bằng rồi chèo thuyền là đã có thể trải nghiệm được ngay. Chèo SUP được cho là bộ môn ít đáng sợ hơn so với các môn thể thao dưới nước khác do tốc độ của SUP được kiểm soát khá dễ dàng.

4. Hoạt động có tính chất gia đình

So với các loại hình thể tháo lướt ván, lướt sóng bạn phải chỉ chinh phục thử thách một mình thì đối với hoạt động chèo SUP bạn có thể chèo cùng bạn bè hay gia đình. Việc vừa chèo SUP trên mặt nước bình lặng, vừa trò chuyện cùng nhau hay ngắm cảnh sẽ là một trải nghiệm cực kì thú vị và ý nghĩa bên những người thân yêu.

5. Yoga với SUP- trải nghiệm tập luyện tuyệt vời

SUP là môn thể thao đơn giản nên bạn có thể kết hợp với yoga thành một hình thức rèn luyện sức khỏe tuyệt vời. Khi kết hợp với yoga, điều quan trọng nhất là giữ cân bằng cơ thể, điều mà người tập yoga luôn hướng tới. Không chỉ vậy sự kết hợp giữa SUP và Yoga sẽ giúp người tập tăng sự dẻo dai, khéo léo và sự thư thái khi tập trên mặt nước.

6. Bộ môn giữ dáng

Theo nghiên cứu khoa học cho thấy, chèo SUP có thể đốt cháy 400 calo trong vòng 1 giờ. Hoạt động xoay chuyển nhẹ nhàng với mái chèo giúp người chèo tăng cường cơ bắp, đặc biệt các cơ xiên và cơ cánh tay, cơ chân vững chắc giữ cân bằng cơ thể trên ván SUP.  Ngoài ra khi chèo SUP trên mặt nước sẽ đem lại sự thư thái, nhẹ nhàng cho người tập, đây là hoạt động hữu ích cho tim mạch, rèn luyện cơ thể dẻo dai hơn.

7. Giải pháp giảm stress hiệu quả

Ngoài việc cải thiện thể lực thì SUP cũng đem lại rất nhiều lợi ích về tính thần. Theo những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng các không gian xanh như biển, sông, hồ nước có tác động tích cực đến đời sống tinh thần của con người. Khoa học cũng chứng minh được rằng tiếng ồn của sóng biển hay những bức ảnh về nước cũng góp phẩn làm giảm đi stress. Từ đó, việc chơi SUP sẽ cách tuyệt vời để bạn hòa mình vào thiên nhiên và quên hết mọi phiền não, âu lo.

Như vậy, với những lợi ích kể trên, chèo SUP sẽ mang đến cho bạn tất cả những trải nghiệm tuyệt vời. Đứng trên chiếc ván chèo, bạn sẽ có cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên và được ngắm nhìn khung cảnh một cách mới mẻ. Bạn có thể tham khảo tour chèo SUP tại đây nhé.