Huế – Thành phố hội tụ tất cả cảnh đẹp của Việt Nam

Mỗi khi nhắc đến Huế, người ta sẽ nghĩ ngay đến thành phố với vẻ đẹp thi vị, trầm lắng và cổ kính. Tuy nhiên, khi đến với xứ Huế mộng mơ này, bạn sẽ cảm nhận được nơi đây đã được thiên nhiên ưu ái như thế nào. Cũng không ngoa khi nói rằng Huế là thành phố đẹp nhất Việt Nam khi nơi đây gần như hội tụ cảnh sắc của các tỉnh thành. Nhưng không vì thế mà Huế mất đi bản sắc riêng của mình, tất cả như góp phần làm tôn thêm vẻ đẹp của vùng đất Kinh Kỳ. Nếu bạn là một người đam mê du lịch, trải nghiệm, hãy cùng Tam Giang Lagoon khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của vùng đất cố đô nào.

Toàn cảnh thành phố mộng mơ

Nếu miền Tây nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, mang đậm bản sắc vùng non nước cùng nét đẹp dân dã yên bình thì ở Huế có “chợ nổi Phá Tam Giang“, có rừng ngập mặn “Rú Chá”, có “Cầu Ngói Thanh Toàn” để bạn trải nghiệm vẻ đẹp của vùng non nước hữu tình và nét yên bình đến lạ.

Phá Tam Giang với vẻ đẹp hữu tình, bình dị

Nếu vùng núi Tây Bắc nổi tiếng với những ngọn núi hùng vĩ, những cánh rừng bạt ngàn, hay nét đẹp độc đáo của đồng bào dân tộc Tà Ôi thì ở Huế có “A Lưới” để bạn trải nghiệm văn hóa bản sắc miền sơn cước hay “đèo Hải Vân” sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm những cung đường uốn lượn quanh co, một bên là núi rừng xanh thẳm, một bên là vịnh biển trong xanh.

Đèo Hải Vân – Vẻ đẹp đây cuốn hút 

Nếu Quảng Nam có phố cổ Hội An hài hòa, cổ kính thì ở Huế có “phố cổ Bao Vinh” gây ấn tượng bởi nét đẹp cổ xưa cùng nét kiến trúc độc đáo của thế kỉ XVII. Đến đây, bạn như cảm nhận được dòng chảy của thời gian khi ở đây vừa mang nét rêu phong, thơ mộng lại xen lẫn nét đẹp hiện đại.

Đến Phố cổ Bao Vinh để cảm nhận nét bình yên

Đến Huế, nếu bạn muốn đến một nơi để hóa giải muộn phiền, tìm lại sự an yên cho tâm hồn thì “Chùa Thiên Mụ”, “Chùa Từ Đàm”, “Huyền Không Sơn Thượng”…sẽ là những lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Chùa Huyền Không Sơn Thượng – nơi được mệnh danh chốn bồng lai tiên cảnh

Nếu Sài Gòn nổi tiếng với Nhà thờ Đức Bà thì ở Huế sẽ có “Nhà Thờ Phủ Cam”, “Nhà Thờ Dòng Chúa Cứu Thế” để bạn khám phá nét kiến trúc độc đáo hay check-in những bức ảnh “triệu like”.

Nhà Thờ Phủ Cam với lối kiến trúc độc đáo

Nếu bạn là người đam mê với trang sử hào hùng Việt Nam thì Huế nổi tiếng với hệ thống thành trì “Đại Nội Huế”, Lăng tẩm “Lăng minh mạng”, “Lăng Tự Đức”, “Cung An Định”, “Văn Thánh”,…với lối kiến trúc độc đáo và còn nguyên vẹn nhất.

Lăng Khải Định – Đỉnh cao kiến trúc lăng tẩm

Về đêm, sẽ là cơ hội để bạn cảm nhận được sự nhộn nhịp, sầm uất của xứ Huế khi đến với “Phố Tây Huế”, “phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu”, “cầu gỗ lim”…

Phố Tây Huế – Nơi cuộc sống về đêm bắt đầu

Nếu Đak Nông nổi tiếng vs những con suối hùng vĩ, hồ nước rộng lớn, thì ở vùng ngoại ô Huế sẽ có những con suối mát lành và hồ nước như “Đập Lập An”, “Hồ Tả Trạch”. ” Hồ Khe Ngang”, “Thác Anor”, “Bạch Mã Village”… để bạn xua tan đi cái nóng của mùa hè cũng như cùng tạo những kỉ niệm tuyệt đẹp khi cắm trại tại đây.

Vẻ đẹp thơ mộng của đầm Lập An

Nếu bạn muốn quay ngược thời gian, trở về khoảng thời gian học trò hồn nhiên thì Huế có “trường Quốc Học”, “Hai Bà Trưng” với lối kiến trúc đẹp tựa Châu Âu sẽ mang đến cho bạn những tấm ảnh để đời.

Trường Quốc Học Huế với nét kiến trúc tựa Châu Âu

Ngoài ra Huế còn nổi tiếng với khung cảnh tuyệt tác của những vùng biển như ” Biển Thuận An”, “Biển Lăng Cô”, “Biển Tân Cảnh Dương”,” Biển Hải Dương”….để bạn có thể thỏa thích nô đùa cùng những con sóng, tận hưởng những làn gió mát rượi hay chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp chốn thiên đường.

Vịnh Lăng Cô – tuyệt tác của thiên nhiên

Và điều cuối cùng, Huế luôn mang trong mình nét đẹp dịu nhàng và ấm áp, đến Huế bạn như tìm lại được chốn bình yên cho riêng mình.