Huế lọt top những điểm đến thân thiện nhất Việt Nam

Vừa qua, ứng dụng Booking (ứng dụng đặt phòng có mặt trên 228 quốc gia và vùng lãnh thổ) công bố giải thưởng Traveller Review Awards 2023 với nhiều hạng mục như: Cơ sở lưu trú, điểm đến, thành phố, loại hình du lịch… thân thiện nhất thế giới và tại từng quốc gia, vùng lãnh thổ.

Giải thưởng này dựa trên kết quả của hơn 240 triệu đánh giá, nhận xét từ các chuyên gia và du khách. Chỉ những du khách thực sự ghé thăm điểm đến, ở tại cơ sở lưu trú đó và sử dụng dịch vụ ở đó mới có thể để lại đánh giá, nhận xét và không thể chỉnh sửa. Theo Booking bình chọn, đánh giá được mở từ 1/12 đến 30/11 năm sau. Tiêu chí bình chọn dựa trên việc cung cấp dịch vụ, giá trị nhận lại từ kinh phí bỏ ra, sự hiếu khách… Các điểm đến phải là nơi giúp du khách có được trải nghiệm tốt nhất, thoải mái nhất.

Huế được bình chọn là địa điểm du lịch lọt trong top 10 điểm đến thân thiện Việt Nam. Bên cạnh đó, tại hạng mục 10 thành phố và thị trấn thân thiện nhất Việt Nam còn có Phong Nha; Ninh Bình; Hội An; Mai Châu; Tuy Hòa; Côn Đảo; Đồng Hới; Cát Bà; Sapa.

Ngoài ra, Ninh Bình là địa điểm duy nhất tại Việt Nam lọp top 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới (xếp hạng 7/10). Nằm trong top 10 có: La Rioja (Tây Ban Nha); Epirus (Hy Lạp); Oberosterrich (Áo); County Down (Anh); Mures (Romania); Marlborough (New Zealand); Limon (Costa Rica); North Dakota (Mỹ); Newfoundland & Labrador (Canada).

(Nguồn: Visit Hue)