Đẩy lùi cơn nóng mùa hè với khu du lịch sinh thái EPark – Tam Giang Lagoon

Những ngày hè nắng nóng, du khách đến với Huế quả là một sự lựa chọn tuyệt vời. Những người chưa một lần đến Huế hay “đã đôi lần đến với Huế mộng mơ” đều muốn làm một cuộc hành trình qua đây vào thời điểm trời chuyển hạ. Thời tiết này mà đến với khu du lịch sinh thái EPark Tam Giang Lagoon thì có bao nhiêu cơn nóng cũng không làm chúng ta phát hỏa được.

E-park Tam Giang Lagoon là điểm đến mới toanh vừa “lột xác” nhưng đã đẩy một làn gió mới xua tan cái nắng oi ả ở Huế. Thật ra Epark được xây dựng cách đây hơn một năm trên vùng đầm phá Tam Giang, nhưng sau một thời gian tái tạo, nay đã trở lại và lợi hại hơn xưa. Nhiều bàn ghế được sơn sửa lại, chòi và từng dãy cầu được sơn sửa, tái hiện một mùa hè rực rỡ trên phá Tam Giang. Epark Tam Giang Lagoon, thuộc địa phận Thôn Ngư Mỹ Thạnh, Quảng Lợi, được đầu tư khai thác bởi công ty Cổ Phần Du Lịch Đại Bàng (Eagle Tourist), muốn đến đây bạn phải di chuyển bằng thuyền, rời xa thành phố xô bồ và dừng chân tại ngoại ô giải trí quên lối về trong khu du lịch sinh thái này.

  • Con đường dẫn đến khu du lịch sinh thái EPark- Tam Giang Lagoon

Lấy vị trí xuất phát tại trung tâm thành phố Huế, bạn có nhiều cách để đến Epark Tam Giang Lagoon.

Đường đi thứ nhất: Đi dọc đường quốc lộ 1A hướng ra bến xe phía Bắc -> thị trấn Tứ Hạ -> rẽ phải đường Hoàng Trung qua cầu Tứ Phú chạy thằng hướng về Sịa đến ngã tư Nguyễn Kim Thành – Nguyễn Vịnh bạn rẽ trái vào đường Nguyễn Vịnh, đi thằng đến ngã 3 rẽ trái chạy thêm 500m là đến Ngư Mỹ Thạnh.

Đường đi thứ hai: Từ trung tâm thành phố Huế, bạn đi đường Đinh Tiên Hoàng -> Tản Đà -> Chạy thẳng một mạch không ngừng nghỉ (đi qua Hương Toàn – Quảng Thọ), đến thị trấn Sịa bạn chạy tiếp đường Nguyễn Vịnh, đến ngã 3 rẽ trái chạy thêm 500m là đến Ngư Mỹ Thạnh, tại đây có bố trí bảng chỉ dẫn và số điện thoại hotline để bạn liên lạc.

  • Chơi gì ở Epark Tam Giang Lagoon nhỉ?

Nhà chòi nằm giữa vùng đầm phá rộng lớn, Epark Tam Giang Lagoon không ngừng cải thiện và bổ sung các trò chơi hấp dẫn: chụp ảnh đẹp tuyệt vời và tham gia các trò chơi lạ lẫm như đạp trìa, bơi lội cùng hệ thống phao bơi trên hệ thống đầm phá, các trò chơi như đạp xe trên cầu khỉ, đu dây thăng bằng cũng đang được nghiên cứu để phục vụ quý khách.

  • Ở Epark Tam Giang Lagoon chơi quên lối về, ăn quên cơn đói!

Hiện tại khu vực vui chơi không phục vụ tiệc tùng vì lý do bảo vệ môi trường, tuy nhiên cộng đồng du lịch Ngư Mỹ Thạnh có phục vụ các món ăn nhẹ đậm chất miền quê nên bạn không cần phải lo lắng. Sau thời gian có những trải nghiệm thú vị ở Epark – Tam Giang Lagoon, bạn có thể di chuyển về nhà hàng Cồn Tộc để thưởng thức đặc sản vùng đầm phá tam giang nhé.

Giữa khung cảnh nên thơ, mặt nước trong xanh và được thiên nhiên ưu đãi bầu không khí trong lành. Cần gì đến Maldives, Cố Đô cũng đã có một Maldives cho riêng mình. Ngoài ra, còn có một tour chương trình đặc biệt, xuất phát từ HUẾ – đến LÀNG ĐAN LÁT BAO LA – và THÔN NGƯ MỸ THẠNH cuối cùng dừng chân ở PHÁ TAM GIANG (1/2 NGÀY). Tất cả các hoạt động diễn ra tại các địa điểm nêu trên với chi phí chỉ 495.000đ.

Dự án độc đáo này được cơ quan phụ trách du lịch địa phương  cùng công ty cổ phần du lịch Đại Bàng (Eagle Tourist) phối hợp thực hiện, một đơn vị gắn liền với các chương trình du lịch cộng đồng khá thành công trước đó như du lịch Thôn Dỗi – Nam Đông, khám phá văn hóa dân tộc Cơ Tu . Mọi người còn chần chừ gì nữa mà không ghé thăm ngay khu du lịch sinh thái Epark Tam Giang Lagoon để không còn bị phát hỏa trước cái nóng của mùa hè nữa.

(Nguồn: huetourism.gov.vn)