Cận cảnh phố đi bộ thứ 3 của Huế trước giờ G

Phố đi bộ Hai Bà Trưng ở TP Huế sẽ được đi vào hoạt động vào chiều tối 24/3, góp phần đưa Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.

Bắt đầu từ chiều tối 24/3, người dân và du khách khi đến Huế tham quan, nghỉ ngơi sẽ có thêm một địa điểm để trải nghiệm. Đó là phố đi bộ Hai Bà Trưng (phường Vĩnh Ninh, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Phố đi bộ Hai Bà Trưng sẽ chính thức đi vào hoạt động từ 18h ngày 24/3. Thời gian hoạt động của phố đi bộ thứ 3 của Huế này diễn ra từ 18h đến 24h các ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hằng tuần.

Đường Hai Bà Trưng sẽ trở thành phố đi bộ.

Theo UBND TP Huế, phố đi bộ Hai Bà Trưng là sự kết hợp các khu vực thương mại sẵn có và khai thác các dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí về đêm cho người dân và du khách, góp phần quảng bá, giới thiệu vùng đất, con người Huế thân thiện, mến khách, giàu truyền thống văn hóa.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng còn là không gian tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đường phố… góp phần đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa cho người dân địa phương và du khách. Bên cạnh đó, việc tạo điều kiện cho các hoạt động kinh doanh, thương mại, phát triển kinh tế cho người dân và các cơ sở kinh doanh trong khu vực sẽ góp phần cho sự phát triển chung về kinh tế – xã hội của thành phố.

Đường Hai Bà Trưng đã được chỉnh trang.

Để tạo sự khác biệt giữa các tuyến phố trên địa bàn, các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa nghệ thuật ở phố đi bộ Hai Bà Trưng sẽ được tổ chức theo hình thức nghệ thuật đường phố lưu động. Ngoài ra, sẽ hình thành một không gian trưng bày, giới thiệu và mua bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đặc sản và ẩm thực 3 miền bằng xe lưu động, trong đó ưu tiên trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc sản đặc trưng của Huế.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng được thiết kế với ý tưởng tạo lập hai cụm điểm ánh sáng nghệ thuật hiện đại, 3D mapping làm biểu tượng check-in cho phố đi bộ Hai Bà Trưng tại hai biểu tượng gồm Tòa nhà chín tầng VNPT – biểu tượng cho phố đi bộ mua sắm thương mại sầm uất và Rạp chiếu phim Cinestar – biểu tượng cho phố đi bộ vui chơi giải trí.

Rạp chiếu phim Cinestar – biểu tượng cho phố đi bộ vui chơi giải trí.

Dự án chỉnh trang đường Hai Bà Trưng với chiều dài khoảng 850 mét có tổng kinh phí gần 97 tỷ đồng. Sau gần 7 tháng thi công, nhiều hạng mục của dự án cơ bản đã hoàn thiện trước khi đi vào hoạt động như lát đá mặt đường, lát đá vỉa hè, hệ thống điện chiếu sáng đường và vỉa hè, xây dựng các ô cây…

Việc khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng bên cạnh đáp ứng nhu cầu hoạt động thương mại và dịch vụ, phục vụ khách du lịch, còn là sự mong mỏi của người dân trong việc xây dựng các tuyến phố sang trọng, sầm uất, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố gắn với lợi ích của người dân trên địa bàn.

Đường sá khang trang.

Thời gian qua, Huế đã xây dựng phố đi bộ Phạm Ngũ Lão – Chu Văn An – Võ Thị Sáu và phố đêm Hoàng Thành Huế. Qua đó, bước đầu hình thành một số sản phẩm du lịch về đêm hấp dẫn, thu hút du khách, góp phần đưa Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.

Tuyến phố đi bộ thứ 3 của Huế.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng là sự kết hợp các khu vực thương mại sẵn có và khai thác các dịch vụ thương mại của người dân.

Đây hứa hẹn sẽ là khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí về đêm cho người dân và du khách. Qua đó, góp phần quảng bá vùng đất, con người xứ Huế thân thiện, mến khách và giàu truyền thống văn hóa.

Trồng hai hàng cây bàng Đài Loan ở đường Hai Bà Trưng.

Dự án chỉnh trang đường Hai Bà Trưng với chiều dài khoảng 850 mét có tổng kinh phí gần 97 tỷ đồng.

Hệ thống đèn chiếu sáng ở vỉa hè.

Cây xanh tạo bóng mát.

Ghế ngồi và các tiểu cảnh bắt mắt.

Khu vực Ban quản lý phố đi bộ Hai Bà Trưng.

Lễ khai trương phố đi bộ thứ 3 của Huế diễn ra vào 19h ngày 26/3.

(Theo Báo Du Lịch)