Rau Câu Tam Giang – Món Ăn Dân Dã Vùng Đầm Phá


  • Giá: 40.000 VNĐ

ĐẶC SẢN VÙNG NƯỚC LỢ

Rau câu phá Tam Giang thường có lúc Tết nhất xong chừng tuần trăng, hạ tuần tháng giêng. Là đã vào mùa lặn vớt rau câu. Sáng sớm, chống thuyền ra phá, cứ thấy điểm nào có làn nước màu đen là dừng thuyền. Rau câu dưới đáy nằm từng mảng dày, chỉ cần tìm vài điểm như vậy là trong ngày đã có “lộc đầm”. Lặn rau câu không khó, mò mẫm trong tầng nước sâu, rau câu khiến tay chân có cảm giác nhám, còn các thứ rong tảo khác thì cảm giác trơn hơn, quen là nhận ra ngay. Rau câu lặn về, cái tươi bán lên các chợ, có công thì đem phơi làm rau câu khô bán được tiền hơn.

Rau câu phá tam giang – Ảnh: GG Image

CÁCH ĂN RAU CÂU TAM GIANG

Nếu ai đã từng thưởng thức RAU CÂU TAM GIANG thì chắc chắn sẽ khó có thể quên hương vị khó lẫn của nó. Mùa Tháng 3 là mùa của RAU CÂU, và thưởng thức một dĩa RAU CÂU ngon ngọt cùng nước chấm TÔM KHO ĐÁNH, một ít giá đậu xanh, rau thơm, rau ngò,… thì tuyệt không còn gì bằng.

Rau câu tự nhiên – Ảnh: GG Image

Thơm ngon là vậy, nhưng cách chế biến cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng. RAU CÂU chỉ cần rửa sạch. Cho vào nước đang sôi chần qua vài phút vớt ra cho ráo là đã dùng được rồi. Thật nhanh để được thưởng thức món ăn ngon lành này.

Ăn để mà thấy yêu thêm rất nhiều quê hương nghèo khó. Khi mà ngay cả cọng rau câu, cũng cơ hồ thương lấy con người đã bao đời đón gió bên mênh mông sóng nước…

Có người đi xa đầm phá Tam Giang lâu năm. Một ngày xứ lạ chợt nhớ quê nhà qua những vần vè đượm sắc dân gian:

“Câu cẩu cầu câu

Đi đâu cũng nhớ

Rau câu quê mình

Nhớ dáng nhớ hình

Dân mình lặn lội

Đầm phá Tam Giang

Trời nắng chang chang

Vớt rau vớt cỏ…”.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rau Câu Tam Giang – Món Ăn Dân Dã Vùng Đầm Phá”

    Đặt hàng nhanh