Dậm trìa trên phá Tam Giang

Ở Tam Giang, nghề dặm trìa là nghề mưu sinh của rất nhiều hộ dân nơi đây. Hàng ngày có hàng trăm phụ nữ nghèo ngâm mình trong nước để mò bắt ngao nước lợ. Và tùy vào sức khỏe mà người dân nơi đây sẽ chọn cho mình khu vực nước nông hay sâu để đánh bắt. Trìa ở khu nước sâu thì thường nhiều  và to hơn so với nơi nước nông.

dậm trìa trên phá Tam Giang

Vào mùa mưa lạnh, việc dậm trìa lại càng trở nên vất vả hơn. Những người dân ở đây phải trầm mình ở dưới nước nhiều giờ đồng hồ. Và để chống lại cái lạnh họ phải uống cả nước mắm nhĩ, hay hút cả thuốc lá cuộn để giữ thân nhiệt cho mình.

Tuy vất vả là vậy, nhưng đây lại là nghề thu hút hàng trăm hộ dân vì cách thức đánh bắt cũng khá đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều vốn để đầu tư dụng cụ hành nghề. Đổi lại, thiên nhiên ở phá Tam Giang cũng ưu ái và mang lại một nguồn lợi đáng kể giúp nhiều hộ gia đình nghèo duy trì cuộc sống.

Để hiểu hơn về cuộc sống mưu sinh của người dân Tam Giang, trải nghiệm “dậm trìa” đã được công ty Eagle Tourist đẩy mạnh thực hiện. Với mục đích giúp du khách hiểu hơn về hệ sinh thái đầm phá Tam Giang cũng như những khó khăn vất vả của các ngư dân làng chài ven phá. Trong trải nghiệm này du khách sẽ được trực tiếp bắt trìa bằng một cách hết sức độc đáo. Đó là mò bằng chân và dùng chân để bắt được những con trìa nằm sâu trong lớp bùn. Công việc tuy đơn giản nhưng cũng đầy thử thách kiên nhẫn đối với mỗi người.

Thành quả thu được là những rổ trìa tươi ngon nhất và bạn còn được thưởng thức ngay tại Epark Tam Giang giữa mênh mông sông nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916264321 - Ms. Hiền
0911344585 - Mr. Ân